Cẩm nang chụp ảnh cho bé tuyệt đẹp

11/11/2018

Trẻ em là đề tài thường thấy trong các bức ảnh về gia đình. Tuy nhiên chụp ảnh cho trẻ em cũng là điều khiến nhiều ông bố bà mẹ đau đầu và cảm thấy khá khó khăn. Các bé sống trong thế giới riêng của mình mà người lớn không thể nào nắm bắt được, không thể bảo bé làm những điều mà mình muốn, bé sẽ không tập trung vào ống kinh theo ý muốn của bạn, không tạo dáng như bạn nghĩ.

Vậy làm sao để có thể chụp được những bức ảnh đẹp về trẻ em. Hôm nay La CaSa studio sẽ chia sẻ với các bạn một vài bí quyết chụp ảnh trẻ em để các bạn có thể lưu lại những bức ảnh thật tuyệt vời về bé.

1. Tạo không khí thoải mái cho trẻ khi chụp ảnh. Một không khí thật thoải mái sẽ giúp trẻ thấy thoải mái hơn khi đứng trước ống kính máy ảnh, bé sẽ không sợ máy ảnh nữa. Bạn hãy chơi với bé như một người bạn để bé không bị căng thẳng.

Khi trẻ đã cảm thấy thân quen với bạn, bé sẽ không cảnh giác với bạn nữa, lúc này bạn có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé rồi.

2. Hãy để bé tự do làm điều mình thích. Không giống như người lớn, bạn không thể dễ dàng bảo bé tạo dáng này, dáng nọ, đứng thế này thế kia, ngẩng mặt lên, cúi đầu xuống, rồi ánh mắt suy tư ra sao, hay phải mỉm cười thế nào. Bé sẽ không làm theo những gì bạn muốn ngược lại với những yêu cầu của bạn sẽ làm bé thêm thiếu tự tin và căng thẳng . Hãy cùng bố mẹ bé chơi với bé, cho bé chơi đùa với ống kính máy ảnh, khi bé đã quen với bạn và chiếc máy ảnh của bạn rồi bạn sẽ có thể “tác nghiệp” một cách dễ dàng.

Bí quyết chụp ảnh trẻ em này giúp bạn dễ dàng lấy được nụ cười tự nhiên của bé. Bức ảnh của bạn sẽ đáng yêu và vô cùng sống động.

3. Tạo những bức ảnh thể hiện đúng sự ngộ nghĩnh trẻ thơ. Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bạn cần phải ghi nhớ một nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất đó là phải thể hiện đúng bản chất của đối tượng. Bạn không thể yêu cầu trẻ làm những động tác như người lớn, hay có những ánh nhìn xa xăm, suy tư được. Sự ngượng gạo giả tạo sẽ làm cho bức ảnh của bạn thiếu đi sự tinh tế, sự đáng yêu. Hãy để cho trẻ thoải mái nô đùa và bạn hãy tạo khoảng cách đủ gần, luôn sẵn sàng để bắt lại những khoảng khắc ấy.

4. Chụp ảnh bé vào thời điểm sáng sớm là bí quyết chụp ảnh trẻ em giúp bạn có được những bức ảnh đẹp như thơ. Ánh sáng ban mai sẽ làm cho da của bé trên ảnh sáng mịn và hồng hào hơn. Đồng thời màu sắc của cảnh vật xung quanh cũng mượt và đỡ gắt hơn. Hơn nữa trẻ cũng rất thích nô đùa vào sáng sớm, bạn hãy tận dụng thời điểm này để “ bắt “ trọn những khoảnh khắc chân thật giàu màu sắc nhật.

Thu hút sự tập trung của trẻ. Đừng để cho trẻ thấy bạn đang cố gắng chụp ảnh trẻ, thay vì bảo bé nhìn vào ống kính máy ảnh, hãy hướng trẻ tập trung vào một chủ đề khác như một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời, hay một con bướm đang đậu trên bông hoa… sẽ làm cho trẻ cảm thấy vô cùng thích thú, nhờ đó mà bạn có thể thu được bức ảnh tuyệt đẹp của bé.

Nhiếp ảnh gia Embry Rucker cho biết, “ngoài việc làm trẻ thoải mái bằng việc nói chuyện, hãy cố gắng lắng nghe và tán đồng khi chúng nói. Nếu có thể, nên để một chú mèo hay chó chơi với chúng khi bạn chụp ảnh. Điều này khiến trẻ tự tin hơn”.

Total: