MAY WEDDING Học cách ưu tiên nhu cầu của bản thân: Lời khuyên về mối quan hệ từ Cô dâu lạc quan đã ly hôn & tái hôn - May Wedding

Học cách ưu tiên nhu cầu của bản thân: Lời khuyên về mối quan hệ từ Cô dâu lạc quan đã ly hôn & tái hôn

Bút đánh dấu cây You Grow Girl từ người bán Etsy SimpleStamp
Bút đánh dấu cây You Grow Girl từ người bán Etsy SimpleStamp

Xin chào! Tên của tôi là Kate. Độc giả lâu năm, khách viết blog lần đầu tiên ở đây tại Cô dâu bất bại. Mười năm trước tôi kết hôn. Năm năm trước tôi đã ly hôn. Khoảng thời gian ở giữa là… lộn xộn. Thời gian kể từ đó đã được làm rõ! Và chính từ vị trí thuận lợi đó mà tôi thường xuyên cảm thấy như thể mình đã nhặt được một hoặc hai thứ mà người khác có thể thấy hữu ích.

Đó là lý do tại sao, khi một bài đăng trên Facebook hỏi ý kiến ​​một cô dâu đang căng thẳng về việc phù dâu của cô ấy có phải là một kẻ lẳng lơ ‘hay không, tôi đã thấy mình viết lên một cách thơ mộng trong phần bình luận. Tôi đã có những suy nghĩ!

“Cô dâu hãy nắm lấy dây cương,” tôi kêu lên, “Hãy biến những ưu tiên của riêng bạn thành hiện thực!”

Và sau đó, “Chờ đã, bạn có thực sự mong muốn một hàng giống hệt nhau, hoàn hảo không? Bởi vì nếu không cũng không sao để cho qua! ”

Và cuối cùng, “Ôi trời! Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và tạo khoảng trống và tất cả những thứ thực sự cần thiết cho cuộc sống chung không chỉ như vậy, rất khó… ”Lời khuyên dường như rất có tác dụng. Vì vậy, ở đây tôi muốn cung cấp thêm một số.

Tìm hiểu về các mối quan hệ từ những mối tình lãng mạn hư cấu

Tôi, giống như hầu hết mọi người, lớn lên với những ví dụ về mối quan hệ trong thế giới thực, trải qua giai đoạn từ khát vọng đến tổn thương. Và tôi, cũng như nhiều người trong chúng ta, thay vào đó đã chọn tập trung vào những tầm nhìn nhất quán và tích cực hơn từ chuyện tình lãng mạn hư cấu.

Điều này có thể không khiến tôi có những kỳ vọng thực tế nhất về việc sống sót sau một cuộc hôn nhân, chứ chưa nói đến sự phát triển trong một cuộc hôn nhân.

Tôi thường nói rằng tôi đã thất bại thành công trong mối quan hệ với chồng cũ. Tôi tin chắc rằng một số người thực sự không thích hợp với cuộc sống chung, cho dù họ có áp dụng bao nhiêu sự khôn ngoan hay dịu dàng. Và khi cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ từ từ (và sau đó rất nhanh), tôi không hiểu lắm rằng, mặc dù nó không thể cứu được chúng tôi, nhưng có thể đã cho phép một lối thoát duyên dáng hơn. Đúng như vậy, chúng tôi đã kết thúc mọi thứ bằng sự thù hận và toàn bộ đã thực sự đưa nhau về nhà mà sau hơn một thập kỷ sống chung, chúng tôi thực sự không ưa nhau.

Và tôi ở đây. Nội dung và hạnh phúc trong một cuộc sống khác và muốn chia sẻ một số suy nghĩ. Mong họ có ích cho người khác khi họ hoạn nạn.

Cuộc sống không đan xen một cách kỳ diệu

Khi lớn lên, một trong những lầm tưởng mà tôi có được về các mối quan hệ (và đặc biệt là hôn nhân) là ý tưởng rằng khi mọi người thực sự yêu và quan tâm đến nhau, cuộc sống của họ sẽ hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu và họ sẽ nắm giữ một tập hợp các mục tiêu và ưu tiên được chia sẻ.

Tôi chắc chắn rằng ở một mức độ nào đó, tôi biết rằng điều này sẽ đòi hỏi phải buông bỏ từng bên, nhưng tôi tưởng tượng nó giống như một sự phát triển vượt bậc – có lẽ không hoàn toàn không đau, mà hoàn toàn tự nhiên và không nằm ngoài bàn tay của mỗi người.

Đối với tôi, sự bùng nổ tăng trưởng đó không bao giờ xảy ra. Nó cũng không có vẻ như đối với vợ / chồng tôi. Bất chấp những năm tháng đã chung sống với nhau, mặc dù bất cứ điều kỳ diệu nào nằm trong cuộc thi và nghi lễ của một đám cưới – chúng tôi, vợ chồng, vẫn chỉ là hai người lớn với những ý tưởng khác nhau về cách thực hiện, à, khá nhiều thứ.

Và nếu chúng tôi không thể thống nhất về cách mọi thứ được thực hiện, chúng tôi chắc chắn thiếu điểm chung về điều quan trọng nhất. Nó mưng mủ.

Hai ống kính khác nhau: hoặc / hoặc HOẶC cả hai / và

Tôi đã có điều kiện để xem mọi thứ như một trong hai hoặc, cái này so với cái kia. Trong mối quan hệ của tôi, tôi chỉ có thể đặt chúng tôi vào thế đối lập. Một người trong chúng ta đúng và do đó có lý, người kia sai và tốt nhất là sai lầm. Tôi nghĩ anh ấy cũng cảm thấy như vậy. Mối quan tâm chung, nỗi nhớ chia sẻ, thậm chí tình yêu không thể cạnh tranh với sự oán hận và hiểu lầm ngày càng sâu sắc.

Điều tôi thiếu là khả năng nhìn thế giới qua lăng kính của cả / và.

Những gì chúng tôi đã bỏ lỡ là một mối quan hệ lành mạnh không nhất thiết phải giống nhau, thiếu những mảnh ghép lại với nhau để tạo thành một thứ. Những gì tôi nghĩ tôi biết bây giờ?

Một mối quan hệ lành mạnh là tạo ra không gian an toàn và tôn trọng để mỗi đối tác ưu tiên các nhu cầu của họ.

Bạn không cần phải có những mục tiêu giống hệt nhau, những tầm nhìn tổng hợp và những thói quen được phản chiếu.

Bạn cần cơ hội để làm mọi thứ theo cách thực sự hiệu quả. Bạn cần có khả năng giao tiếp một cách tôn trọng điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và bạn phải hiểu điều đó. Bạn cần phải tìm ra ranh giới nào là cần thiết cho việc này và cách thực thi chúng một cách tử tế. Tôi không nói rằng nó dễ dàng. Hay và thoải mái. Hoặc tự nhiên. Tôi đang nói rằng tôi nghĩ nó đáng giá.

LOADS OF FUN tấm thảm có sẵn tại đây
LOADS OF FUN tấm thảm có sẵn tại đây

Vì vậy, một ví dụ cụ thể

Hãy nói về việc giặt là, công việc của Sisyphean mà tất cả chúng ta đều có những quan điểm khác nhau. (Điều gì tạo nên một tải trọng phù hợp? Bạn gấp như thế nào? Có cần ủi không? Có thực sự phải giặt tay không?)

Bạn và người ấy không thống nhất chuyện giặt giũ, nhưng bạn phải làm thế nào?

  • Lựa chọn A – Thực hiện nhiệm vụ không ngừng nghỉ là cố gắng truyền đạt cho đối tác của bạn theo phương pháp vượt trội rõ ràng của bạn với sự chán ghét và thất vọng ngày càng tăng.
  • Lựa chọn B – Tự giặt quần áo của riêng bạn và để chúng làm việc của họ. Quần áo của bạn được giặt sạch như bình thường. Của họ cũng vậy. Bạn có thể tiếp tục tận hưởng lẫn nhau.
  • Lựa chọn C – Tiếp tục từ bỏ điều này. Không có chân lý tuyệt đối nào cho việc giặt giũ ngoài những điều mà đôi khi nó cần làm. Vì vậy, bạn biết đấy, hãy cứ để nó hoàn thành.

Đây là một điều tôi tin là hoàn toàn đúng: Không có bất kỳ cách nào thích hợp.

Đó là cách bạn đã được lớn lên để làm điều đó. Có cách các nhân vật hư cấu làm điều đó và cách bạn đoán những người hàng xóm của bạn làm điều đó và những câu chuyện về cách nó được thực hiện bởi những người khác. Có những cách cảm thấy thoải mái và những cách cảm thấy khó khăn. Có quen thuộc. Có thể truy cập được.

Nhưng không có một cách đúng.

Cách phù hợp là cách phù hợp nhất với bạn trong khi ít gây hại nhất.

Và nó sẽ khác đối với tất cả mọi người.

Một sự thật đồng hành: Mọi thứ không dành cho tất cả mọi người. Nó không cần phải như vậy. Thế giới không nghèo hơn đối với nó và chúng ta cũng vậy. Điều có thể làm giảm trải nghiệm của con người là khi chúng ta cảm thấy cần phải giảm bớt những nơi / những thứ không phải của chúng ta.

Có thể rất dễ dàng khi chúng ta nhìn thấy thứ gì đó “không dành cho mình” và cố gắng biến nó thành của riêng mình thông qua tương tác tiêu cực. “Tôi không tham gia cuộc diễu hành đó, nhưng nếu tôi gặp mưa trên đó thì sao?”, Chúng tôi nói. Chúng ta quên mất quyền thiêng liêng để diễu hành theo tiếng trống của chính chúng ta, để trở thành một cuộc diễu hành vui vẻ của một người. Chúng ta bỏ lỡ những kết nối chân thực, lành mạnh mà chúng ta có thể tìm thấy khi chúng ta phát sóng tần số của chính mình. Luôn có ai đó lắng nghe.

Tôi kết thúc với điều này – Nhiều người trong chúng ta đã được lớn lên với Quy tắc Vàng. Hãy đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử. Nó không tệ, chắc chắn tốt hơn rất nhiều lựa chọn thay thế, nhưng nó cũng được xây dựng dựa trên sự sai lầm cơ bản của một cách đúng đắn. Thực sự, những gì hiệu quả với chúng ta có thể là điều tồi tệ nhất đối với người khác. Những đứa trẻ ngày nay dường như hiểu được điều đó và có những gì tôi đã nghe gọi là Quy tắc bạch kim: Đối xử với người khác như họ muốn được đối xử. Tôi đang ở trên tàu. Học cách chia sẻ nhu cầu của tôi và lắng nghe nhu cầu của những người tôi chia sẻ cuộc sống. Học cách tạo ra và duy trì một không gian an toàn, nơi mọi người có thể giặt quần áo của họ một cách vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *