Chụp ảnh quay phim ngày cưới theo cách truyền thống và chụp ảnh quay phim theo cách phóng sự là như thế nào? Bạn có đang phân vân lựa chọn giữa hai cách thức chụp ảnh cho ngày cưới của mình không?

1. Phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới ( Wedding Journalism ) được du nhập từ thị trường Tây Âu vào Việt Nam năm 2011 là hình thức ghi lại toàn bộ khoảnh khắc chân thật nhất trong ngày cưới của cô dâu, chú rể.

Trải qua hơn 10 năm phát triển tại thị trường chụp ảnh cưới Việt Nam, ảnh phóng sự cưới luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cặp đôi trẻ vì nó mang lại trọn vẹn những kỷ niệm quý báu trong ngày trọng đại không chỉ là khoảnh khắc của cô dâu , chú rể mà còn là của từng thành viên trong gia đình .

Chụp ảnh phóng sự cưới là ghi lại toàn bộ đám cưới của bạn từ khâu makeup của cô dâu cho đến khâu chuẩn bị của chú rể xuyên suốt từ hôm ăn hỏi cho đến ngày cưới. Với phong cách ảnh tự nhiên góc máy lạ mắt, nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại đám cưới của bạn một cách trọn vẹn chân thực những khoảnh khắc mà có thể bạn bỏ lỡ.

Nếu bạn thích cả quay và chụp phóng sự cưới thì việc sắp xếp nhiếp ảnh gia và videographer bắt đầu từ nhà cô dâu hay chú rể là do ý muốn của bạn, hoặc nếu muốn đầy đủ bạn vẫn có thể book hai máy quay và chụp để giữ lại toàn bộ những khoảnh khắc nhỏ một cách tỉ mỉ.

 

 

2. Tại Sao Nên Chọn Gói Phóng Sự Cưới ?

Lý do vì sao nên chụp ảnh & quay video phóng sự cưới đơn giản là vì trong lúc bạn – nhân vật chính của ngày cưới đang tất bật ( có một chút lo lắng ) thì sẽ không quan sát các nhân vật xung quanh mình họ đang làm gì và chuẩn bị ra sao . Thật bất ngờ sau khi tổ chức đám cưới xong bạn nhận được những bức ảnh khoảnh khắc của sự vật sự việc đó và Tony tin chắc rằng mọi cảm xúc sẽ tràn về với 2 bạn và cả những người có mặt hoặc không có mặt trong ngày vui này. Đây là cách chân thật nhất để kể câu chuyện ngày cưới của bạn thông qua hình ảnh mà Tony nghĩ sau này dù có thật nhiều tiền bạn cũng sẽ không thể có lại được.

JS1 1459 scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới IMGC2084 scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới JS1 1501 scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới JS1 1504 scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới

3. Chụp “PHÓNG SỰ CƯỚI” khác với “CHỤP TRUYỀN THỐNG”  ở điểm nào ?

3.1 Chụp ảnh cưới truyền thống

Chụp ảnh cưới truyền thống là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong cách chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Những photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tất cả mọi người đều đã cười thật tươi.

Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp cận mặt hoặc một nửa cơ thể. Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết đồ vật nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không trang trọng. Chụp hình cưới truyền thống dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong cách chụp hình này thường được người lớn yêu thích.

3.2 Chụp ảnh cưới phóng sự

Còn về chụp ảnh cưới phóng sự là đề cao cảm xúc của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp có thể bao gồm cả người hoặc nửa người, có cảnh, có đồ vật,… Phong cách này nhận được sự yêu mến của những người trẻ tuổi. Ưu điểm của ảnh phóng sự cưới đó thể hiện được hết tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc của các nhân vật trong ngày trọng đại.

Bạn có thể chọn phong cách chụp hình nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích, thấy mình hợp với phong cách đó.

3.3 Có kết hợp vừa chụp truyền thống vừa chụp phóng sự cưới trong 1 máy được hay không?

Với gợi ý từ kinh nghiệm của Tony, bạn nên chọn cả 2 nếu có điều kiện vì mỗi máy chụp ảnh truyền thống và phóng sự đều có chức năng riêng của nó. Trong quá trình làm nghề, Tony cũng nhận được những yêu cầu về việc muốn kết hợp việc chụp ảnh phóng sự và truyền thống trong 1 photographer ( 1 máy chụp ), điều này hoàn toàn không nên vì bạn sẽ nhận được 1 bộ ảnh cưới không thật sự trọn vẹn và sẽ làm bạn cảm thấy rất tiếc vì ngày cưới đã qua rồi không thể quay lại.

Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới
Phóng Sự Cưới

4. Thời gian chụp phóng sự cưới khi nào?

4.1 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà cô dâu , nhà gái 

Nhiếp ảnh gia sẽ đến thật sớm để quan sát không gian trong nhà của cô dâu ( có những lúc đến mà cô dâu vẫn chưa ngủ dậy ) . Nhiếp ảnh gia sẽ bắt lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của người nhà , khung cảnh và đợi đến khi cô dâu bắt đầu trang điểm gần xong thì chụp lại những khoảnh khắc chuẩn bị của cô dâu & các bạn phù dâu nhà gái. Khung cảnh này khá vui và thú vị nhé các nàng dâu.

4.2 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà trai , chú rể

Thường thì khâu chuẩn bị ở nhà trai sẽ đơn giản hơn ở nhà gái nên nếu bạn book thêm 1 máy chụp phóng sự ( second shooter ) thì photographer sẽ đến nhà trai thật sớm ( cùng thời gian với nhà gái ) để bắt lại những khoảnh khắc của nhà trai. Các anh chàng phù rể cũng quậy không kém nhé. Sẽ là những khoảnh khắc cực kì tự nhiên và đáng nhớ nếu bạn book cả 2 máy ở nhà trai và cả nhà gái .

5. Quay phim phóng sự cưới là gì? Video phóng sự cưới là gì ?

Khi nhắc đến quay phim đám cưới, thường bạn sẽ nghĩ ngay đến những thước phim dài gần 2 tiếng ghi lại tất tần tật mọi thứ , đó chính là Phim cưới truyền thống – cách quay phim có từ lâu đời. Tuy nhiên, đồng hành cùng sự phát triển của chụp ảnh phóng sự cưới, đã có một loại hình quay phim mới được cải tiến với cách quay hiện đại và đầy sáng tạo, dàn dựng tỉ mỉ khiến cho cô dâu chú rể có thể lưu lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của trọn vẹn ngày cưới chỉ từ 5 – 15 phút

Quay phóng sự cưới thường sử dụng 2 máy trở lên cùng nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình quay cả 2 bên nhà trai và nhà gái cùng 1 thời điểm . Ở Tony Wedding, vẫn có những gói quay video phóng sự cưới 1 máy để bạn có thể tiết kiệm hơn dĩ nhiên bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 nhà để quay trước.

Sau khi quay xong, nhiệm vụ của Tony Wedding là biến nó trở thành một video tinh tế, có kịch bản chỉnh chu và mang ý nghĩa sâu sắc cùng kỹ thuật dàn dựng , màu sắc xu hướng nhất ( điều mà quay phim cưới truyền thống không làm được).

6. Chi phí chụp ảnh cưới truyền thống & phóng sự

Giá quay phim & chụp ảnh cưới truyền thống , phóng sự giá bao nhiêu tiền? Đây thực sự vẫn là điều được các cặp đôi quan tâm khi có nhu cầu.

Tại Tony Wedding, bạn yên tâm rằng sẽ luôn nhận được những giá chụp ảnh cưới tiết kiệm nhất so với chất lượng nhận được.

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh phóng sự cưới , bảng giá quay phim phóng sự cưới và cả báo giá trọn gói ngày cưới để bạn có thể tham khảo. Bảng giá có thể thay đổi đôi chút tuỳ vào thời gian bạn liên hệ , vì vậy hãy để Tony tư vấn chi tiết cho bạn hiểu rõ hơn nhé !

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 6.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong ½ ngày ( lễ rước dâu hoặc tiệc nhà hàng )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa cao cấp phóng sự
 • Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng ( không giới hạn số lượng chụp)

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 9.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong trọn vẹn 1 ngày ( lễ rước dâu & tiệc nhà hàng )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa cao cấp phóng sự
 • 100 ảnh rửa truyền thống 13×18 cm kèm hộp cao cấp
 • Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng ( không giới hạn số lượng chụp)

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh / quay phim phóng sự cưới : 15.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • 1 Máy quay phim phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong trọn vẹn 1 ngày ( lễ rước dâu & tiệc nhà hàng )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa cao cấp phóng sự
 • 100 ảnh rửa truyền thống 13×18 cm kèm hộp cao cấp
 • Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng ( không giới hạn số lượng chụp)
 • 1 video phóng sự cưới được dàn dựng tỉ mỉ chất lượng cao

https://youtu.be/RNHvAEI-18w

Bao gia quay PSC caocap scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới Bao gia quay PSC 2 may - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới Bao gia quay PSC 1 may scaled - May Wedding - Chụp Ảnh Cưới, Quay Phim Cưới

7. Những điều cần lưu ý trước khi quay phim & chụp ảnh phóng sự cưới.

 • Nếu bạn có ý tưởng hay có những gì thật đặc biệt muốn truyền tải qua bộ ảnh, phim phóng sự cưới, hãy nói ngay với đội quay & chụp phóng sự trước vài ngày để lên ý tưởng dàn dựng cho sao cho tốt nhất.
 • Ngày cận kề lễ cưới cô dâu và chú rể nên giữ cho mình một trạng thái thoải mái nhất có thể, không nên lo lắng hay căng thẳng bởi nó sẽ dễ khiến bạn xuống sắc nhanh chóng. Theo kinh nghiệm của Tony, cặp đôi nào mà có nhiều nhân sự quay chụp hỗ trợ thì sẽ rất tự tin và chỉ enjoy tốt nhất ngày vui của họ.
 • Vì phóng sự cưới là thể loại bắt những khoảnh khắc tự nhiên nên hãy thông báo trước cho người nhà trong gia đình để hiểu hơn ý nghĩa của việc chụp ảnh phóng sự cưới, từ đó bạn sẽ yên tâm và chỉ chờ có ảnh đẹp , video hay sau ngày cưới thôi.

8. VÌ SAO BẠN NÊN CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI TẠI TONY WEDDING

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới nhưng Tony Wedding vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi bởi:

 • Chuyên viên của Tony Wedding am hiểu về Phong cách ảnh cưới mới nhất và đã tư vấn hơn 20.000 khách hàng vì vậy sẽ biết bạn đang thực sự cần gì.
 • Cơ sở vật chất với đầy đủ các phòng chụp , trang thiết bị hiện đại nhất cùng các trang phục cưới hàng đầu trên thị trường váy cưới ở TP.HCM
 • Quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng cụ thể, rõ ràng, tất cả được đồng bộ bởi hệ thống thông tin tại Tony Wedding dù cho bạn đặt lịch tại bất kể cửa hàng nào trong chuỗi hệ thống.
 • Thời gian giao sản phẩm được cam kết rõ ràng không để bạn phải chờ quá lâu.
 • Không giới hạn số ảnh gốc chụp, buổi chụp chỉ thực sự kết thúc khi bạn hài lòng tuyệt đối.
 • Mọi chi phí đều được tư vấn một cách rõ ràng cụ thể trước khi ký hợp đồng để bạn có thể ước tính được ngân sách dành cho dịch vụ cưới của mình.
 • Tony cam kết những hình ảnh bạn thấy qua những album mẫu đều chính là hình ảnh thực tế của bạn khi cầm trên tay.
 • Bạn có thể nhận được tất cả các file ảnh mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào.
 • Các chất liệu in ấn đều được lựa chọn và sử dụng loại tốt nhất nên có thể bảo hành cho bạn lên đến 20 năm cho quyển album cưới của mình.
 • Tất cả nhân viên tại Tony Wedding đều được đào tạo một cách bày bản đặc biệt là khâu trao đổi với khách hàng vì vậy Tony tin rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cưới tuyệt vời nhất.
 • Trong trường hợp bạn không hài lòng với sản phẩm pre-wedding Tony sẽ có chính sách chụp lại cho bạn đến khi thật sự hài lòng.

9. QUY TRÌNH CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI TẠI TONY WEDDING

Thay vì mất thời gian, công sức đi hết studio này đến studio khác để tham khảo thông tin và hoang mang không biết phải như thế nào?. Tony cam kết mình là đơn vị studio chụp ảnh cưới có giá thấp nhất so với chất lượng cung cấp trên thị trường cùng với những quy trình tư vấn bày bản:

 1. Để lại thông tin trong form bên dưới
 2. Chuyên viên tư vấn Tony sẽ liên hệ trực tiếp bạn qua : zalo, facetime, …. 
 3. Bạn có thể qua trực tiếp Studio Tony Wedding để thử váy , vest ,sản phẩm mẫu và ký hợp đồng , xếp lịch ngày chụp sau khi đã được tư vấn kỹ lưỡng.
 4. Chụp ảnh tại Tony Wedding Studio hoặc các địa điểm theo gói chụp.
 5. Chọn ảnh sau khi chụp để chỉnh sửa cho vào album
 6. Chuyên viên thiết kế hỗ trợ bạn chỉnh sửa album cho đến khi ưng ý nhất
 7. Nhận sản phẩm một cách hài lòng nhất.